‘Yêu’ bằng miệng: Đây là những rủi ro mà người có kinh nghiệm đến mấy cũng dễ mắc phải

881
Khoedep247.com -Dưới đây là những cảnh báo về nguy cơ sức khỏe của “quan hệ” bằng miệng mà rất nhiều cặp đôi dễ mắc phải nhất:

Ung thư

Một nghiên cứu công bố trực tuyến trên tờ JAMA Oncology chỉ ra rằng quan hệ tình dục đường miệng có thể tăng 7 lần nguy cơ ung thư đầu và cổ. Nó chỉ ra mối tương quan mạnh mẽ giữa HPV-16, một loại vi-rút HPV gây ung thư cổ tử cung , các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nguy cơ gia tăng phát triển ung thư. Vì vậy, nếu bạn bị nhiễm HPV, bạn nên tránh “quan hệ” bằng miệng.

HIV

Theo India Times, một người đã bị HIV nên tránh tiếp xúc tình dục với người khác. Việc “yêu” bằng miệng với người bị nhiễm bệnh có thể dẫn đến có thắt âm đạo. Các chất tiềm ẩn bệnh là dịch âm đạo, tinh dịch và thậm chí là sữa mẹ.

Chảy máu nướu, tổn thương và loét làm cho tình hình tồi tệ hơn và cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trong quá trình “yêu” bằng miệng. Virus và vi khuẩn sẽ xâm nhập qua các vết thương, vết loét, màng nhầy (ở miệng, hậu môn, âm đạo) trên cơ thể.

Không có bằng chứng cho thấy nước súc miệng có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV. Hơn nữa, mặc dù việc sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, chúng không thể loại bỏ rủi ro nếu bạn tình của bạn mắc bệnh.

>>>Xem thêm:  Những việc nên làm sau khi quan hệ tình dục giúp bạn và "người ấy" kéo dài tuổi thọ

Mụn rộp

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào của mụn rộp, hãy tránh mọi tiếp xúc vật lý với bạn tình. Bởi vì mụn rộp có thể dễ dàng truyền từ bộ phận sinh dục sang miệng hoặc ngược lại.

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, có thể lây sang cổ họng trong khi quan hệ tình dục bằng đường miệng. Bên trong cổ họng, vi trùng sẽ gây viêm sưng và tạo mủ, kèm theo cảm giác đau rát.

Bệnh giang mai

Các triệu chứng bệnh xuất hiện trên bộ phận sinh dục hoặc hậu môn và rất hiếm ở khu vực núm vú. Đôi khi, bệnh bùng phát trên môi hoặc lưỡi do quan hệ tình dục bằng miệng gây nên. Bên cạnh đó, giang mai có thể lây nhiễm từ đường miệng người bệnh qua tiếp xúc như hôn, cắn, liếm…

Theo báo cáo năm 2014 ở Anh, số ca nhiễm bệnh giang mai tăng lên tới 33%. Có tất cả 4.317 trường hợp, phần lớn là nam giới, chỉ có khoảng 250 trường hợp là phụ nữ. Một sự thật đáng chú ý là 86% nam giới mắc bệnh là những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới.

Cũng giống như các hình thức quan hệ tình dục khác, một vài biện pháp phòng bệnh dưới đây có thể giúp bạn “yêu” bằng miệng an toàn:

– Sử dụng các màng chắn miệng hoặc bao cao su trong khi “quan hệ” bằng miệng có thể giảm nguy cơ bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV.

>>>Xem thêm:  Các tuyệt chiêu trong “chuyện ấy” khiến chồng mê vợ như “điếu đổ”

– Hạn chế tiếp xúc với tinh dịch hoặc dịch âm đạo.

– Đảm bảo không có vết rách hoặc tổn thương nào trong bộ phận sinh dục.

– Duy trì vệ sinh răng miệng hợp lý và tránh xa hình thức quan hệ này nếu miệng bạn có vết loét, chảy máu lợi hoặc bất cứ vấn đề răng miệng nào.

– Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ nếu bạn thường xuyên “yêu” bằng miệng.

phunutoday

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây