Những điều cần lưu ý khi mẹ bầu quan hệ để giữ an toàn cho thai nhi

678

Khoedep247.com -Khi mang thai, mẹ bầu cần tránh những tác động mạnh từ bên ngoài để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Kể cả việc quan hệ cũng vậy. Vì thế, cần lưu ý những điều dưới đây khi quan hệ để đảm bảo an toàn cho em bé mẹ nhé!

Đối với phụ nữ mang thai, kèm theo những trận ốm nghén, cơ thể thay đổi cảm thấy mệt mỏi ít người nghĩ đến chăn gối vợ chồng. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhiều có cảm giác “thèm” hơn trong thời gian mang thai. Vậy, làm thế nào để vừa mang thai lại vừa có thể giải quyết nhu cầu cho mẹ bầu mà không ảnh hưởng tới thai nhi? Trong bài viết dưới đây, webkhoedep xin chỉ ra một vài điều lưu ý giúp mẹ bầu tham khảo và có thể quan hệ tình dục an toàn mà thai nhi vẫn khỏe mạnh.

I. Tổng hợp những lưu ý khi quan hệ với mẹ bầu giúp an toàn cho thai nhi

1. Khám phá các tư thế quan hệ mới

Nếu có thể, cả 2 vợ chồng cùng ngồi lại và thỏa thuận, tìm hiểu về các tư thế quan hệ mới để không ảnh hưởng tới thai nhi. Để giao hợp mà không gây hại cho em bé trong tử cung, quan hệ theo các kiểu truyền thống hoặc một số vị trí yêu thích trước khi mang thai có thể không còn thoải mái cho người bạn tình nữa. Các chuyên gia khuyên rằng, mẹ bầu không nên nằm ngửa từ tháng thứ 5 trở đi của thai kì vì tử cung sẽ đè lên các mạch máu chính của cơ thế. Nếu như quan hệ khiến bạn cảm thấy đau đớn hơn là cảm thấy vui thì bạn nên thử các cách khác để cả 2 bạn đều có thể thỏa mãn tình dục như thủ dâm, quan hệ bằng miệng (cách này được khuyến cáo là nên hạn chế) hoặc các loại đồ chơi tình dục khác. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc tham khảo các tư thế quan hệ khác khi mang thai để chuyện yêu được thăng hoa hơn.

>>>Xem thêm:  Cảnh báo những trường hợp mẹ bầu tuyệt đối không được "yêu"

2. Giảm hoặc tăng tần suất ” chuyện ấy”  trong các giai đoạn thai kì

Trong tam cá nguyệt thứ nhất, thường là phụ nữ sẽ xuất hiện nhiều cảm giác ốm nghén, mệt mỏi, chính vì vậy việc ham muốn cùng đột nhiên giảm dần. Tuy nhiên với nhiều phụ nữ không bị nghén, lúc này thao nhi còn nhó cũng chưa làm ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, hơn nữa sự gia tăng hoocmon khi mang thai nên nhiều phụ nữ khá thích thú và cảm thấy ham muốn ở giai đoạn này. Bước sang tam cá nguyệt thứ 2, thai phụ cảm thấy tốt hơn vì lúc này chất dịch tiết ra nhiều hơn, dễ dàng quan hệ tình dục hơn. Điều này làm cho việc quan hệ tình dục trở lên hấp dẫn hơn và có khả năng thỏa mãn hơn. Hơn nữa nhiều thai phụ vẫn cảm thấy khá thoải mái trong tam cá nguyệt thứ 2 vì thai nhi vẫn chưa chèn ép nên dạ dày. Tuy nhiên, sang tam cá nguyệt thứ 3 bắt đầu có những thay đổi nhất định. Khi thai nhi phát triển to lên, thì chuyện ấy lại khiến các mẹ bầu giảm ham muốn ở giai đoạn này, chưa kể những khó khăn về thể chất ở những tuần cuối của thai kì.

Cho nên các mệ bầu nên lưu ý có thể hạn chế quan hệ tình dục ở tam cá nguyệt thứ nhất và thứ 3 vì thai nhi còn bé dễ gây sảy thai hoặc thai nhi đã qua to vào các tuần cuối và tăng tần suất quan hệ ở tam cá nguyệt thứ 2 vì lúc này thai nhi đã khá an toàn hơn tam cá nguyệt thứ nhất rồi.

>>>Xem thêm:  Những điều cần tránh trong chuyện yêu, cặp vợ chồng nào cũng cần nhớ

3. Thấu hiểu người bạn đời đang thật sự mệt mỏi

Vì cơ thể đang nuôi dưỡng một mầm non, cô ấy cần nhiều năng lượng hơn để duy trì mọi hoạt động, mà chuyện ấy lại khá tốn nhiều năng lượng,. Bên cạnh đó, lượng progesterone được tiết thêm vào máu trong thời kì đầu mang thai sẽ khiến các mẹ bầu cảm thấy chậm chạp và buồn ngủ. Vì vậy, bạn đừng quá ngạc nhiên hoặc cảm thấy “phũ phàng” khi vợ mình “yêu” thất thường vào giai đoạn này nhé! Thay vào đó các anh nên để vợ ngủ nhiều hơn khi cô ấy không có ham muốn. Tất nhiên khi cô ấy có nhu cầu thì bạn có thể làm những điều bạn thích. Điều quan trọng hãy thấu hiểu khi nào cô ấy mệt mỏi và khi nào cô ấy có nhu cầu, chứ đừng ép buộc cô ấy mà làm ảnh hướng tới em bé trong bụng.

4. Tư thế phù hợp với chuyện phòng the của mẹ bầu

Việc áp dụng tư thế phù hợp khi mang thai có thể giúp làm giảm những bất tiện có thể gây khó chịu trong hoạt động tình dục trong thiwuf kì mang thai. Trong những tháng đầu thai kì, tư thế truyền thống không ảnh hưởng nhiều.

Khi thai trên 14 tuần, bụng lớn lên, cần có những tư thế phù hợp. Những tư thế được đề cập đến như: phụ nữ bên trên, Tư thế này cho phép kiểm soát độ sâu xâm nhập và phần lớn cử động. Tư thế này phù hợp trong suốt thời gian thai kì cho đến ngày sinh.

>>>Xem thêm:  Những việc nên làm sau khi quan hệ tình dục giúp bạn và "người ấy" kéo dài tuổi thọ

Tư thế cái muỗng: Tư thế này nam nằm ở phía sau, đưa dương vật vào giữu 2 đùi vào âm đạo từ phía sau. Điều này không gây áp lực lên vùng bụng. Nhiều phụ nữ nhận thấy tư thế này thoải mái cho quan hệ tình dục trong suốt thai kì.

Như vậy, chuyện chăn gối đối với bà bầu không phải là không thể, không thể kiêng hết 9 thang 10 ngày được. Chỉ có điều các cặp vợ chồng cần lưu ý những điều trên để có thể vừa hòa hợp trong chuyện chăn gối lại vừa đảm bảo an toàn cho con yêu của mình.

Khám phá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây