Diễn biến bất ngờ vụ xô xát ở “Tịnh thất Bồng Lai”: “Trụ trì” từng gọi điện khuyên gia đình đừng đưa cô gái 20 tuổi về

983
Khoedep247.com -Người lớn tuổi nhất trong “Tịnh thất Bồng Lai” được xem là “trụ trì” đã từng gọi điện thông báo với gia đình cô gái 20 tuổi đang ở đây và khuyên người cha đừng đưa con gái về. Khi gia đình đến thì cô gái này có mặt ở đây rồi bỏ trốn chứ không chịu về nhà cùng cha mẹ. “Trụ trì” khuyên gia đình đừng đưa con gái về Ngày 29/10, UBND huyện Đức Hòa (Long An) đang tiếp tục chỉ đạo Công an huyện khẩn trương điều tra làm vụ việc xô xát xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai” gây xôn xao dư luận. Đây là nơi sinh sống của những người nổi tiếng trong các chương trình giải trí như “The Voice Kids” Lê Thanh Huyền Trân với biệt danh “cô bé hát nhạc Trịnh”; “Song ca cùng Bolero” Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhị Nguyên; đặc biệt nhất là nhóm 5 chú tiểu Bồng Lai trong “Thách thức danh hài”. Hiện, Công an huyện Đức Hoà đang tiếp tục mời thêm nhiều người liên quan đến vụ việc xô xát trên để phục vụ điều tra.
Diễn biến bất ngờ vụ xô xát ở Tịnh thất Bồng Lai: Trụ trì từng gọi điện khuyên gia đình đừng đưa cô gái 20 tuổi về-1
Nhiều người phá cổng đột nhập bất hợp pháp vào “Tịnh thất Bồng Lai”. Theo báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng, trước đó ngày 9/9, Công an xã Hoà Khánh Tây (Đức Hoà, Long An) có nhận đơn yêu cầu giải quyết của bà Đoàn Thị Tuyết Mai (SN 1972, quận Bình Tân, TP. HCM) về việc em Võ Thị Diễm My (SN 1999, con ruột bà Mai) bỏ nhà đi đâu không rõ vào ngày 7/9 sau khi quen biết với Lê Thanh Huyền Trân (SN 2002, xã Hòa Khánh Tây) qua mạng xã hội. Sau đó, qua tự tìm hiểu, gia đình biết em Diễm My đã đến nhà (tự gọi là Tịnh thất Bồng Lai) tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An do bà Cao Thị Cúc (SN 1960) làm chủ. Đến ngày 25/9, Công an xã Hòa Khánh Tây tiến hành kiểm tra tạm trú – lưu trú tại “Tịnh thất” này thì có 9 người đang cư trú đúng theo sổ hộ khẩu do Công an xã Hòa Khánh Tây cấp ngày 16/5/2018, nhưng không phát hiện em Diễm My tạm trú tại đây. Ngoài ra có 1 trường hợp chưa đăng ký tạm trú tại “Tịnh thất” là Lê Minh Quân (SN 2005, quận Tân Phú, TP. HCM) nên bị nhắc nhở.
Diễn biến bất ngờ vụ xô xát ở Tịnh thất Bồng Lai: Trụ trì từng gọi điện khuyên gia đình đừng đưa cô gái 20 tuổi về-2
Nhiều tài sản trong “tịnh thất” bị hư hỏng Sau đó đến ngày 5/10 ,Công an xã Hòa Khánh Tây tiếp tục nhận Đơn trình báo và đề nghị giúp đỡ của ông Võ Văn Thắng (SN 1973, cha ruột của em Diễm My, quận Bình Tân, TP. HCM) với nội dung như trên. Công an xã tiếp tục nắm tình hình nhưng không phát hiện Diễm My có mặt tại “Tịnh thất”. Đến ngày 21/10, tu sĩ Lê Tùng Vân (SN 1931, sống tại Tịnh thất) đã gọi điện thoại cho ông Thắng nói sẽ cho gặp cháu Diễm My nhưng không được đưa con gái về. Tuy nhiên, ngày hôm sau ông Thắng có đến “Tịnh thất” và trực tiếp gặp được Diễm My bên trong nhà. Ông Thắng có kêu con gái về nhưng Diễm My đi vào phòng và bỏ trốn ra khỏi “Tịnh thất”. Không khuyên được con nên sau đó ông Thắng ra về. Chưa xác định được kẻ đánh tu sĩ đổ máu và trộm cắp tài sản tại “Tịnh thất Sau đó đến khoảng 15h20 ngày 24/10 vợ chồng ông Thắng cùng 8 người thân và 5 người hàng xóm đến “Tịnh thất” lục soát tìm Diễm My nhưng không gặp. Tại đây giữa gia đình và những người trong “Tịnh thất” có xảy ra xô xát lẫn nhau dẫn đến tu sĩ Lê Thanh Nhị Nguyên (SN 1998, sống tại đây) bị 1 vết thương dài khoảng 5 cm ở gò má phải trên mặt. Sau khi sự việc xảy xa, bà Cúc (chủ Tịnh thất) đến Công an trình báo bị mất tài sản khi gia đình của Diễm My đến đây lục soát. Bà Cúc trình báo tại phòng ở của tu sĩ Lê Tùng Vân, trong tủ sắt bị mất tài sản là 200.000.000 đồng; tại phòng ở của tu sĩ Lê Thanh Hoàn Nguyên bị mất là 25.000.000 đồng; tại sảnh nhà bị mất một cục đá Thạch Anh nặng 7 kg.
Diễn biến bất ngờ vụ xô xát ở Tịnh thất Bồng Lai: Trụ trì từng gọi điện khuyên gia đình đừng đưa cô gái 20 tuổi về-3
“Tịnh thất” cho rằng một số tài sản đã bị mất trộm khi nhóm người đột nhập. Sau vụ việc, Công an huyện đã làm việc với vợ chồng ông Thắng khai nhận có cùng với những người thân trong gia đình vào “Tịnh thất” lục soát và có xảy ra xô xát lẫn nhau với những người tại đây. Hiện vẫn chưa xác định được người trực tiếp gây ra thương tích cho tu sĩ Lê Thanh Nhị Nguyên cũng như chưa xác định được đối tượng nào trộm tài sản nêu trên. Hiện Ban Chỉ đạo công tác Dân tộc-Tôn giáo huyện Đức Hoà đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai nhiệm vụ xử lý vấn đề trên. Do tính chất sự việc có nhiều tình tiết diễn biến phức tạp, gây xôn xao dư luận, UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục chỉ đạo Công an huyện Đức Hòa điều tra làm rõ.

Theo Helino

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây