5 huyệt vị giúp chống lão hóa và cải thiện trí nhớ: Sau tuổi 40 bạn nên quan tâm

1524

Khoedep247.com -Xoa bóp bấm huyệt là cách đơn giản giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe và chăm sóc cơ thể chủ động. Đây là 5 huyệt vị có tác động tốt trong việc trẻ hóa và cải thiện trí nhớ.

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những cách điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe phổ biến của Đông y, đặc biệt là ở Trung Quốc. Bài viết này hướng dẫn bạn những huyệt vị dễ thực hiện, mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe.

Lão hóa là một trong những điều dù không muốn nhưng bạn sẽ không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi bước vào tuổi trung niên. Làm thế nào để giảm thiểu các biến chứng của lão hóa và để tuổi già của bạn có một cuộc sống tốt hơn?

Sau đây là những huyệt vị có thể giúp bạn trong việc chống lão hóa và cải thiện trí nhớ. Chỉ dành ít phút làm việc này mỗi ngày. Cách bấm huyệt: Giữ ngón tay đè và day bấm lên vị trí huyệt trong vài giây rồi thả lỏng, tiếp tục bấm lại như vậy. Thực hiện từ 2-5 phút/huyệt.

Những huyệt vị này được Đông y cho rằng có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa bệnh Alzheimer, trẻ hóa não bộ và duy trì sự trẻ trung của bạn.

1. Huyệt Phong trì

Đây là huyệt vị nằm ở vùng gáy, nơi đáy dái tai thẳng sang hai bên (tham khảo vị trí ở hình minh họa).

>>>Xem thêm:  Tác dụng của rau kinh giới đối với bà bầu

Xoa bóp hay day bấm huyệt vị này có tác dùng điều trị và giảm nhẹ chứng đau đầu, chứng thượng đa hạ tiểu (đầu thì nặng mà chân thì nhẹ), chứng mệt mỏi mắt, đầu óc mỏi mệt, đau cổ, cứng cổ, mất ngủ, nôn nao khó chịu.

2. Huyệt Ế phong

Đây là huyệt vị nằm ở vùng sau dái tai, có nghĩa là để chắn gió, được che chở bởi dái tai, ở đáy thùy tai, xương chũm và rìa sau của xương hàm dưới (tham khảo vị trí chính xác như ảnh minh họa).

Xoa bóp và bấm huyệt vị này có tác dụng phòng tránh và điều trị chứng ù tai, điếc, miệng và mắt bị lệch, sưng má, đau răng, co giật, tối mắt, đau cấp tính răng lợi, ngứa tai do ẩm ướt, đỏ và sưng tai, nhìn không rõ.

Ngoài ra, huyệt vị này cũng có thể điều trị các bệnh khác như liệt mặt, quai bị, khàn giọng và đau khớp thái dương hàm.

3. Huyệt Tứ bạch

Đây là huyệt vị nằm ở điểm vuông góc giữa sống mũi và mắt. Từ con ngươi thẳng xuống, ngay đỉnh xương gò má tiếp xúc với điểm hõm của mắt, nghĩa là điểm giữa của mí mắt dưới, thẳng xuống khoảng 0,5 cm (tham khảo hình minh họa để xác định đúng vị trí).

Huyệt vị này có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh như ngứa mắt, đau mắt đỏ, bị lệch miệng và mắt, nhức đầu và chóng mặt.

4. Huyệt Ấn đường

>>>Xem thêm:  Đừng bỏ lỡ chữa bệnh huyết áp thấp bằng thuốc nam dân gian lưu truyền

Đây là huyệt vị nằm ở chính giữa 2 đầu lông mày (xem ảnh minh họa để xác định đúng vị trí).

Y học truyền thống Trung Quốc cho rằng, chức năng chính của huyệt Ấn đường là làm thanh lọc đầu óc, sáng mắt, thông mũi và khơi thông các lỗ trên cơ thể.

Ở cơ lông mày dưới có dây thần kinh nhánh của dây thần kinh vùng trán kết nối với dây thần kinh các cơ quan khác, động mạch nhánh của động mạch mắt và tĩnh mạch đi kèm. Khi những bộ phận này được kích hoạt thì hiệu quả sức khỏe sẽ thu được những lợi ích tốt hơn.

5. Huyệt Uy trung

Huyệt Uy trung nằm ở điểm giữa phía sau mắt cá chân, trên đường rãnh của khoeo chân, giữa gân bắp chân và gân bán nguyệt.

Huyệt vị này được sử dụng để điều trị đau thần kinh tọa, mệt mỏi bắp chân, đau dạ dày, đau cổ, đau thắt lưng hoặc mệt mỏi, đau hông và đau đầu gối.

Huyệt Uy trung cũng là một trong những huyệt đạo quan trọng trên kinh bàng quang và bộ phận bàng quang của con người.

Nếu kiên trì xoa bóp hoặc day ấn huyệt này có thể mang lại tác dụng điều trị di chứng của gãy xương và là phương pháp hiệu quả giúp tăng cường khả năng tình dục.

Các kinh tuyến có thể được kết nối với não từ đỉnh đầu, kích thích bộ phận và đi thẳng vào não, từ đó giúp mang điều chỉnh và kích thích tâm trí minh mẫn và sảng khoái.

>>>Xem thêm:  Bài thuốc dân gian trị nước ăn chân mùa mưa lũ

Soha

420 BÌNH LUẬN

  1. Isidro bOsTWYhYpalt 6 19 2022 buy priligy pakistan After diagnosis with cancer such as Multiple Myeloma Relapsed Refractory or Juvenile Myelomonocytic Leukemia, the treatments get personalized to tumor genomics and factors like staging of disease, age and gender

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây