Ba cách đánh gió giải cảm hiệu quả với cây lá trong vườn

597

Webkhoedep.vn -Bạn liên tục hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, ớn lạnh dọc sống lung, người gai sốt khó chịu, sợ gió, sợ lạnh và chẳng muốn làm gì cả. Rất có thể bạn đã bị trúng gió, cảm lạnh rồi đấy. Đánh gió giải cảm là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn nhẹ người hơn.

Thời tiết giao mùa, chuyển mùa rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh, cảm mạo gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Bạn liên tục hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, ớn lạnh dọc sống lung, người gai sốt khó chịu, sợ gió, sợ lạnh và chẳng muốn làm gì cả. Đông y gọi khí trong cơ thể là chính khí, khí lạnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể là tà khí. Khi tà khí xâm nhập vào cơ thể, hai luồng khí sẽ xung đột với nhau, nếu tà khí mạnh hơn sẽ khiến cơ thể bị cảm lạnh. Ba cách cạo gió giải cảm với cây lá đơn giản trong vườn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy khí lạnh ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể mau chóng hồi phục cảm lạnh.

Cạo gió giải cảm bằng gừng và muối

Ngay khi bắt đầu các triệu trứng cảm mạo, bạn hãy lấy một lượng gừng khoảng 2 đốt ngón tay, giã nát và bọc vào khăn sạch với một nhúm muối hạt để đánh cảm.

Nếu sợ lạnh, bạn có thể hơ nóng gừng lên trước khi cạo gió. Cạo gió giải cảm bằng gừng với muối sẽ giúp hơi nóng của gừng dẫn lưu vào sâu bên trong cơ thể được lâu hơn, giúp đánh bay và triệt để cơn cảm mạo của bạn.

>>>Xem thêm:  Bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận
Kết quả hình ảnh cho đánh gió bằng gừng

Cạo gió giải cảm bằng gừng muối giúp giải cảm lạnh hiệu quả

>> Đọc thêm: Những việc nên làm khi bị cảm cúm, cảm lạnh để sớm khỏe lại

Cạo gió giải cảm bằng lá trầu không

Lá trầu không có tính nóng nên dùng để giải cảm lạnh rất hiệu quả. Bạn có thể hái vài lá trầu không, rửa sạch với nước hơi ấm, vò nát bọc vào khăn thêm chút muối rồi cạo gió giải cảm rất nhanh dễ chịu.

Kết quả hình ảnh cho đánh gió bằng lá trầu

Lá trầu không giúp đẩy cảm lạnh

>> Đọc thêm:Các món ăn tránh cảm lạnh trong mùa đông, ai cũng cần biết

Cạo gió giải cảm bằng bồ kết với rượu trắng

Với những trái bồ kết bạn thường hay tích trữ để gội đầu hoặc xông phòng mỗi khi thời tiết giao mùa, cũng có thể sử dụng đánh cảm rất công hiệu. Khi bị cảm mạo bạn có thể lấy vài trái bồ kết, loại bỏ hạt và nướng với rượu trắng, bọc vào khăn để cạo gió.

Đây là cách ít được dùng hơn cả, tuy nhiên, trái bồ kết cũng có tác dụng giải cảm rất tốt. Xưa nay, các cụ hay sử dụng nướng bồ kết để ngửi, chữa các triệu trứng lạnh bụng, đầy bùng, trướng bụng.

Kết quả hình ảnh cho đánh gió bằng bồ kết

Cạo gió giải cảm bằng bồ kết và rượu trắng

>> Đọc thêm: Cách cạo gió đúng nhất chữa bệnh cảm lạnh

Một số lưu ý quan trọng

–         Nguyên tắc cạo gió là bạn cạo từ cổ gáy dọc xuống hai bên cạnh sống lưng đến xương cụt (không đánh trực tiếp vào cột sống), cạo từ cổ gáy kéo ngang sang bả vai, cạo từ giữa lưng kéo sang thắt lưng đến hông, cạo trước ngực phần hai bên lá phổi. Trong trường hợp trúng gió nặng, bạn có thể cạo dọc hai bên thái dương, cạo dọc hai bên cổ (hai bên của xương yết hầu), cạo dọc hai tay, hai chân, các ngón tay, ngón chân, lòng bàn tay, bàn chân.

>>>Xem thêm:  Bài thuốc dân gian trị nước ăn chân mùa mưa lũ

–         Cạo gió theo chiều từ trên xuống, tuyệt đối không được đánh theo chiều ngược lại (từ dưới lên)

–         Cạo gió giải cảm chỉ sử dụng với trường hợp cảm lạnh (phong hàn), tuyệt đối không dùng khi bị cảm nóng (phong nhiệt)

–         Không cạo gió giải cảm với phụ nữ mang thai, trẻ em, người bị sốt cao, bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh ngoài da

–         Ngay sau khi cạo gió xong, bạn cần mặc kín, nằm ngỉ ngơi, kiêng tắm, tránh ra gió trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi đánh cảm. Bạn có thể kết hợp thêm ăn, uống đồ ấm để hỗ trợ đẩy khí lạnh ra như: uống nước ấm, đun nước lá tía tô kinh giới để uống giúp điều hòa khí, ăn cháo hành tía tô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây