Rượu hạt cau chữa viêm lợi, sâu răng

1031

Sâu răng, viêm lợi, chân răng yếu, .. là những lý do khiến hàm răng của bạn không còn chắc khỏe như mong đợi. Rượu hạt cau là một trong những bài thuốc dân gian hiệu quả giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

Tác dụng của rượu hạt cau

Theo nghiên cứu, hạt cau có vị cay, tính ấm, có khả năng diệt khuẩn, chống viêm rất tốt. Chính vì vậy mà trong văn hóa trầu cầu từ xưa chúng ta đều thấy các bà, các cụ có hàm răng rất chắc, khỏe và hầu như không bị sâu, viêm răng. Đó là nhờ vào công dụng của hạt cau.

Ngày nay, để sử dụng tinh chất của hạt cau, người ta sử dụng biện pháp ngâm rượu hạt cau. Tinh chất trong hạt cau được hòa vào rượu kết hợp với nồng độ còn trong rượu giúp tăng hoạt tính của rượu cau.

Rượu cau có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm, giúp răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu răng, làm chắc chân răng một cách hiệu quả.  

Rượu cau chữa đau răng, viêm lợi

Cách ngâm rượu hạt cau

Để ngâm rượu hạt cau, bạn cần chuẩn bị 1 bình thủy tinh, 1kg hạt cau tươi hoặc hạt cau khô, 3 lít rượu trắng dưới 30 độ (đối với ngâm hạt cau tươi) hoặc 8 lít rượu trắng (nếu ngâm hạt cau khô).

  • Cách ngâm hạt cau tươi

Đầu tiên, bạn bổ quả cau và tách lấy hạt tươi. Sau khi tách hạt xong, bạn cho vào bình thủy theo tỷ lệ 1:3 (1 kg hạt cau : 3 lít rượu trắng). Sau đó bạn đậy kín nắp bình và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 40-50 ngày, khi rượu chuyển màu vàng nhạt là có thể sử dụng được

  • Cách ngâm rượu hạt cau khô

Đầu tiên, bạn cần bổ quả cau và tách lấy hạt tươi. Sau khi tách hạt xong, bạn cho vào bình thủy theo tỷ lệ 1:8 (1 kg hạt cau khô : 8 lít rượu trắng). Sau đó bạn đậy kín nắp bình và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 40-50 ngày, khi rượu chuyển màu vàng nhạt là có thể sử dụng được.

Hạt cau sau khi đã được tách khỏi quả 

Cách sử dụng rượu hạt cau

>>>Xem thêm:  Xoa bóp bấm huyệt phòng chữa đau cổ gáy

Vào buổi tối, sau khi đánh răng xong, bạn ngậm rượu hạt cau khoảng 10-15 phút rồi nhổ đi. Sau khi xúc miệng xong, bạn không nên ăn uống thêm thực phẩm gì nữa để tinh chất rượu cau bảo vệ răng của bạn tốt hơn.

Thời gian đầu, khi chưa quen với mùi vị của rượu hạt cau, bạn có thể ngậm khoảng 5 phút rồi tăng dần thời gian cho quen. Rượu hạt cau rất tốt cho răng miệng của bạn, bạn nên kiên trì ngậm rượu hạt cau để nhanh chóng đánh bại cơn đau nhức răng nhé.

Theo phản hồi của rất nhiều người sử dụng, chỉ cần sau 1 tuần là tình trạng răng lợi sẽ được cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ không con thấy đau răng nữa, răng sẽ chắc chắn và khỏe lên rất nhiều. Tuy nhiên, để phát huy cao nhất hiệu quả của rượu hạt cau, bạn nên duy trì ngậm từ khoảng 2 lần/ ngày để mang đến hiệu quả điều trị triệt để hơn.

Cách bảo quản rượu hạt cau được lâu

Sau mỗi lần sử dụng rượu hạt cau, bạn cần đậy nắp bình cẩn thận. Rươu hạt cau có thể bảo quản trong phòng thoáng, nhiệu độ không quá 25oC, không để rượu cau dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Ngậm rượu hạt cau giúp đẩy lùi cơn đâu răng của bạn

Trên đây là bài thuốc dân gian điều trị nhức mỏi, đau tức chân răng từ rượu hạt cau. Nếu bạn sử dụng rượu hạt cau nhưng không thấy có hiệu quả, có nghĩa là tình trạng đau răng của bạn không xuất phát từ các nguyên nhân ở trên. Bạn cần tìm hiểu kỹ tình trạng răng miệng của mình và cần thiết có thể thăm khác các bác sỹ chuyên khoa. Trành viếc sự dụng rượu hạt cau nhiều lần và thường xuyên làm tổn hại tới răng của bạn.

>>>Xem thêm:  1 nắm đậu đen vài ngàn đồng có thể trị khỏi những bệnh này mà không cần dùng thuốc tây: Rất đơn giản, có thể làm tại nhà

khám phá

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây