Bấm huyệt giảm cân: Giải pháp trị liệu loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, an toàn

595

Khoedep247.com – Không chỉ giúp giảm cân, phương pháp này còn giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh hơn. Do đó, trên nhiều trang nhóm, phương pháp giảm cân theo y học cổ truyền đang rất hút khách.

Xôn xao chuyện giảm cân bằng cách day chỉ bấm huyệt, nhiều chị em sốt sắng muốn thử

Trong các nhóm kín facebook về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, nhiều chị em hiện nay đang kháo nhau phương pháp giảm cân bằng cách day chỉ bấm huyệt. Theo đó, chỉ bằng cách day đúng huyệt đạo, đường chỉ tai là bạn có thể giảm 5-10kg sau một liệu trình mà không lo béo quay trở lại.

Chưa hết, không chỉ giúp giảm cân, phương pháp này còn giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh hơn. Nhiều chị em bày tỏ sự hào hứng khi đây là giải pháp giảm cân duy nhất không xâm lấn, không dao kéo, không phải nhịn ăn kham khổ, trong khi cơ thể không bị mỏi mệt. Mỗi lần chỉ mất 20-30 phút, vậy là bạn có thể giảm cân an toàn, hiệu quả. Cơ thể không bị mất nước vì không phụ thuộc vào thuốc giảm cân…

Những lời mật ngọt có cánh ấy khiến nhiều chị em rất đỗi hài lòng. Nhất là nhóm chị em ít vận động do tính chất công việc, phụ nữ sau sinh, người bị béo nhiều năm không cải thiện… Vậy, giảm cân bằng cách day chỉ bấm huyệt có thực sự hay ho đến vậy?

Giảm cân bằng cách day chỉ bấm huyệt có thể áp dụng cho tất cả mọi đối tượng

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Chủ nhiệm Khoa Đông y, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108) cho biết, bệnh lý phổ biến khi đời sống vật chất của người dân được cải thiện, đặc biệt là các cháu ở tuổi học đường chính là thừa cân, béo phì. Điều này gây hệ lụy không tốt cho sức khỏe, dễ mắc các bệnh như đái tháo đường, cao huyết áp, viêm tụy… Do đó, việc tìm những biện pháp để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị là hết sức quan trọng.

Theo BS Toàn, nhiều người đã tìm cách chữa trị bệnh béo phì trong Tây y – dùng thuốc để giảm cân. Tuy nhiên, biện pháp này kéo theo những tác dụng phụ không mong muốn. Đến lúc này, người ta bắt đầu tìm đến những biện pháp y học cổ truyền có thể đi theo hai hướng dùng thuốc và không dùng thuốc.

Nguyên lí của biện pháp không dùng thuốc là tác động vào một số huyệt vị trên cơ thể, từ đó kích thích các tạng liên quan đến vấn đề chuyển hóa trong cơ thể như tì, vị, thận…

Những công trình nghiên cứu cho thấy, khi tác động đến những cơ quan này sẽ làm vấn đề chuyển hóa mỡ trong cơ thể được tốt hơn. BS Toàn đưa ra ví dụ cụ thể, khi ta day các huyệt tì, huyệt vị, huyệt can, huyệt thận, huyệt nội tiết… cân nặng sẽ giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, nếu tác động thường xuyên những huyệt vị trên cơ thể như huyệt tăng âm dao, huyệt khí hải (2 phút/2 lần/ngày) kết hợp chế độ ăn tiết chế, tập luyện sẽ giúp giảm cân cực nhanh.

Để có được kết quả tốt nhất phải có vai trò của các thầy thuốc tư vấn chứ bản thân không thể nắm hết được cách day chỉ tai, bấm huyệt giảm cân.

Vị trưởng khoa này cũng cho biết thêm, để có được kết quả tốt nhất phải có vai trò của các thầy thuốc tư vấn chứ bản thân không thể nắm hết được cách day chỉ tai, bấm huyệt giảm cân. Riêng những huyệt vị trên thân thể sau bạn có thể tự day bấm, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 phút có thể giúp giảm cân, phòng chống béo phì:

– Huyệt trung quản: Nằm ở đường nối giữa rốn và bờ rau nhau của các xương sườn.

– Huyệt thức tâm lý: Lần theo bờ trước xương chày từ cổ chân lên trên gối. Khi lần theo mà bạn gặp một trở ngại nào thì đó là lục củ đốt xương chày. Từ đó, bạn đo ra bên ngoài một khoát ngón tay và day bấm.

– Huyệt thức tâm lý: Có thể đo từ đỉnh mắt cá chân trong của bàn chân lên trên 4 khoát ngón tay (khoảng cách của 4 ngón tay, kể từ ngón trỏ đến ngón út, lấy chính giữa ngấn đốt một của ngón trỏ làm chuẩn) và ngay sau bờ xương chày.

Theo Helino

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây